Thursday, June 25, 2020

Top 42 Địa Điểm Du Lịch tp.Đà Nẵng Nhất Định Phải Đi 1 Lần Trong

Từ 400 năm trước, Hội An đã là một thương cảng đông đúc các thương nhân từ khắp toàn cầu, tạo nên nét văn hóa nhiều chủng loại, giao hòa giữa Đông – Tây. Công viên Văn hóa chủ đề Tuyệt hảo Hội An được xây dựng nằm trọn vẹn trên Cồn Hến – một cồn đất nằm giữa dòng sông Thu Bồn. Công viên chủ đề này được thiết kế và xây dựng vô cùng rực rỡ, tái tạo một cách sống động nhất những hình ảnh kiến trúc, văn hóa và hoạt động giao thương, sinh hoạt của người dân bản xứ cùng với người dân tới từ nhiều quốc gia qua từng thời kỳ khác nhau. Bước qua khỏi cổng vào, khách du lịch sẽ thấy như được bước vào hành trình ngược thời gian khám phá nét đặc sắc của mảnh đất thương cảng Hội An thế kỉ XVI- XVII một thời nức danh.

Mùa hè chính là thời điểm lý tưởng nhất cho những hành trình tour Đà Nẵng, từ tháng 3 đến tháng 8 đại dương tp.Đà Nẵng bình yên, nước hồ trong xanh rất thích hợp để du khách vui chơi trên đại dương ĐN, lặn biển hay những hoạt động ngoài trời. Thời gian này cũng diễn ra nhiều hoạt động thú vị, lôi cuốn, khác biệt có lễ hội Pháo hoa quốc tế, thường diễn ra trong suốt tháng 6. Từ tháng 9 tới tháng 10 thời tiết tp.Đà Nẵng thường có mưa, thời gian còn lại thời tiết ĐN chịu tương tác nhẹ của thời tiết se lạnh từ phía Bắc tràn về. Tuy nhiên, du lịch ĐN trong thời kì này cũng không bị tương tác nhiều. Quý khách hoàn toàn có thể lên kế hoạch tò mò tp.Đà Nẵng sao cho thích hợp nhất.du lịch đà nẵng,du lịch hội an,du lịch bà nà hill

Khu đền tháp Mỹ Sơn nằm cách Hội An 45 km về phía tây, cách ĐN 70km về phía tây nam. Năm 1898, một người Pháp tên là M.C Paris đã phát hiện khu đền tháp Mỹ Sơn nằm kín đáo trong một thung lũng hẹp, giữa những khu rừng rậm rạp. Sau đó không lâu, những nhà khoa học của Viện Viễn Đông Chưng Cổ Pháp đã đến nghiên cứu các bia ký và nhà cửa kiến trúc, điêu khắc ở Mỹ Sơn. Cũng chính họ đã vén lên bức màn bí mật về Mỹ Sơn và cho thấy đây là khu di tích tôn giáo kỳ vĩ nhất, đặc trưng nhất của người Champa, xây dựng liên tục trong suốt hơn 1000 năm. Không khổng lồ, kỳ vĩ như Ăngkor (Campuchia), Pagan (Myanma), Borobudua (Indonesia)… nhưng Mỹ Sơn vẫn có một vị trí rất quan yếu trong nền văn hóa nghệ thuật của vùng Đông Nam Á. Tháng 12 năm 1999, cùng với đô thị cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn đã được UNESCO ghi tên vào danh mục các di sản văn hóa trái đất.

Thứ nhì đó là về trang phục, vào mỗi mùa khác nhau ở Hội An thì các khách du lịch nên chuẩn bị quần áo sao cho phù hợp với thời tiết từng mùa là được. Ví dụ như vào mùa khô, từ tháng 2 đến tháng 4 trời mát mẻ, có thể se se lạnh thì các bạn nên mang theo thêm áo khoác mỏng dính để dùng khi cần còn từ tháng 5 đến tháng 8, trời nắng nóng thì hãy mang theo những bộ y phục thoải mái, thoáng mát, nếu đi đại dương thì nhớ mang thêm một vài bộ đồ bơi. Còn vào mùa mưa, ẩm ướt thì các bạn nên mang theo nhiều quần áo hơn một chút để có đủ quần áo mặc nếu chẳng may bị mưa ướt.

Mang chiếc bánh mì tới quán café vỉa hè quen thuộc của người Hội An, vừa ăn, vừa uống, vừa ngắm sông Hoài yên bình vào buổi sáng sớm. Người Hội An thường uống một ly café ở vỉa hè sát bờ sông Hoài trước giờ cấm xe máy. Một ly café thơm phức cho ngày dài thêm tỉnh táo. Hai quán café vỉa hè ngon, đông khách buổi sáng là quán cô Thảo, ngay khúc quanh từ cầu Nhật rẽ ra cầu Hội là điểm đến thú vị của những người trẻ, còn quán bác gái đối diện quán cô Thảo, ở ngay đầu khu ẩm thực đêm là quán yêu thích của những người trung tuổi.

No comments:

Post a Comment