Thursday, June 25, 2020

Đà Nẵng Open Tour

Hội An, Việt Nam, là địa điểm du lịch tuyệt hảo với kiến trúc xưa cũ, người dân hiếu khách, đồ ăn ngon và giá cả phải chăng. Nổi bật nhất là Lễ hội diễn Bài Chòi diễn ra hàng đêm tại bờ sông Hoài Hội An đã thu hút rất đông du khách tham quan tụ tập về đây. Trò chơi này kéo dài khoảng 7 phút, nếu mới lần đầu đến chưa biết thể lệ của trò chơi này ra sao bạn cứ ngồi một lúc sẽ biết hết, rất dễ. Trò chơi sẽ có thủ tục như sau: Chị Hiệu sẽ hát làn điệu dân ca xứ Quảng Nam và mỗi thẻ bài gồm có 3 từ. Nó cũng tương tự như trò chơi lô tô nhưng trò chơi dân gian bài chòi bằng chữ 3 chữ chứ không phải 3 số. Trong mỗi trò chơi, sau mỗi điệu hò, chị Hiệu sẽ hô lên một chữ, cứu tiếp tục hát vậy nếu mình trúng 3 chữ thì mình sẽ là người chiến thắng duy nhất. Phần quà thường là cặp lồng đèn hoặc là những quà lưu niệm của người dân Hội An. Dù thực sự phần vàng không có giá trị nhiều nhưng điều để lại tuyệt vời nhất có lẽ chính là những nụ cười, những tiếng reo hò rồi thì những giây phút hồi hộp lắng tai con chữ.

Sau khi đã có một bữa trưa ngon lành rồi thì hãy tìm cho mình một không gian yên tĩnh để ngơi nghỉ. Còn gì tuyệt vời hơn với du khách đi du lịch Hội An khi buổi trưa được ngồi ngơi nghỉ ở Roaching Out Teahouse, nhâm nhi một ly nước mát lạnh. Đây là một quán trà và cà phê nổi tiếng nhất tại Hội An. Điều khác biệt bạn sẽ nhận ra khi bước vào quán đó là những người phục vụ nơi đây đều là người khiếm thính. Chỉ cần 30 phút được ngồi nơi đây, thưởng thức một tách trà, đọc một vài trang sách là khách du lịch đã có thể lấy sức để chuẩn bị cho một buổi chiều rồi.

Nếu khách du lịch đi tàu hỏa từ Hà Nội tới Đà Nẵng mất khoảng 14 – 20 tiếng tùy thuộc vào chuyến tàu chậm rãi hay nhanh. Đi từ Sài Gòn thì lâu hơn vì khoảng cách xa hơn. Phương tiện này rất ít người đi, nhưng nếu quý khách đi cùng bằng hữu, đông người, thích trải nghiệm thì đây là lựa chọn không tồi để di chuyển tới Đà Nẵng. Khi đó mình có thể ngắm cảnh bình minh ngoài cửa sổ toa tàu, cảnh đẹp ngoạn mục khi tàu chạy qua đèo Hải Vân, một bên là vách đá dựng đứng, một bên là biển xanh. Giá vé từ Hà Nội đi Đà Nẵng: 300 – 650.000 VNĐ tùy thuộc vào các loại ghế. Giá vé từ Sài Gòn đi tp.Đà Nẵng từ: 900 – 1.150.000 VNĐ tùy thuộc vào các loại ghế.

Đợt đó mình đi phát hiện ra một điều rất thú vị, đó là giá phòng cho khách tới trực tiếp (khách vãng lai) sẽ cao hơn khá nhiều so với giá gọi đặt trước, nên nhớ gọi đặt trước để được giá ưu đãi nhất cũng như là giữ được phòng đẹp nhất. Các phòng toàn giường 1m8, rất rộng đủ chỗ để quý khách có thể có một đêm thật ngon giấc, không bị khó chịu vì giường hẹp như một số nơi khác, chỉ tầm 1m6. Giá phòng cũng rất hợp lý so với các homestay khác ở Hội An, phòng đơn 1 giường 1m8 cho 2 người giá 400k, phòng đôi 2 giường 1m8 cho 4 người giá 500k.du lịch đà nẵng,du lịch hội an,du lịch bà nà hill

Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng nằm ngay chân cầu Rồng, có phòng trưng bày Mỹ Sơn với nhiều hiện vật được sưu tầm từ thánh địa Mỹ Sơn thuộc tỉnh Quảng Nam, phòng Trà Kiệu được sưu tầm từ xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam; phòng Đồng Dương được sưu tầm từ làng Đồng Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam và phòng trưng bày từ Tháp Mẫm, Bình Định. Nếu như bạn đang thắc mắc không biết du lịch ĐN đi đâu chơi và muốn tìm hiểu thêm về văn hóa của dân tộc Champa thì hãy tới bảo tàng điêu khắc Chăm tp.Đà Nẵng nha.du lịch đà nẵng,du lịch hội an,du lịch bà nà hill

No comments:

Post a Comment