Thursday, June 25, 2020

Những Điều Thú Vị Không Nên Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Tuần Châu Hạ

Thông tin cần biết về tình trạng và chính sách áp dụng cho các chuyến bay trong đợt dịch bệnh Corona. Hàng năm du lịch Hạ Long Tuần Châu tiếp đón hàng triệu lượt du khách ghé thăm. Ngoài các hoạt động vui chơi trên biển, khi tới nơi đây du khách còn được thưởng thức với một nền văn hóa ẩm thực nhiều chủng loại, phong phú nhưng mà không nơi nào có được. Các loại hải sản luôn tươi ngon, xẻ dưỡng, đảm bảo vệ sinh và được chế biến theo một cách rất riêng của cư dân trên đảo. Thêm vào đó, để phục vụ du khách quốc tế, những đầu bếp hạng nhất đã được cử tới đại dương Tuần Châu để nấu những món ăn đặc sản dân tộc. Du khách có thể chọn lựa những nhà hàng, khu ẩm thực cao cấp tới những quán ăn dân gian nhưng không kém phần lôi cuốn ở Tuần Châu.

Tất nhiên vật dụng không thể thiếu đó là kem chống nắng ( thường là những loại kem có chỉ số SPF từ 30 trở lên , sữa tắm, dầu gội đầu, bàn chải và kem tấn công rang,kính dâm, đồ bơi, dép tong và chiếc mũ rộng vành. Hãy sẵn sàng từ nhà cho chủ động hoặc gấp quá nhưng không sẵn sàng được thì có thể đến bãi biển thuê với giá cả cũng khá phải chăng từ: 25.000 – 50.000 VNĐ tuỳ loại. Nếu bạn cho trẻ đi cùng thì phao bơi là rất quan trong. Nếu quý khách là người có ham mê về nhiếp ảnh thì máy ảnh là vật dụng không thể thiếu,quý khách đừng để mình phải hối hận vì đã không mang chiếc máy ảnh đi vì nơi đây có khung cảnh tuyệt đẹp.

4- Cà sáy TiênYên: Cà sáy là vịt lai ngan. Giống vịt lai ngan được dân địa phương thuần chủng và nuôi nơi đây từ lâu đời. Người Tiên Yên làm thịt cà sáy và chế biến món nước chấm chuyên dùng của nó hết chỗ chê. Một thứ nước chấm có vị thơm của nước mắm Cái Rồng, Vạn Yên, Cát Hi, lại có vị ngọt ngào nồng ngậy của xá xị Quảng Tây cùng với vị cay dịu của gừng Tiên Yên trồng trên đất quê nhà. Thịt cà sáy không phi thịt vịt cũng chẳng phi thịt ngan nhưng hương vị lại có cả vị và qua bàn tay người Tiên Yên chế biến thì lại ngon lên gấp bội.

No comments:

Post a Comment